Liên hệ đăng bài 0936843538

8 Bước Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

8 Bước Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

Nhiều người thắc mắc: học piano cơ bản tại nhà có được không? Câu trả lời là bạn có thể tự học piano tại nhà. Bằng cách học các nốt piano, phím đàn, hợp âm và lý thuyết âm nhạc, kết hợp với thực hành hàng ngày, bạn sẽ có thể tự học piano.

Tự học piano tại nhà là một trong những cách mà nhiều người chơi đàn hiện nay đang tìm mọi cách để thực hiện. Do công việc bận rộn nên ít người có cơ hội tham gia các lớp học ở trung tâm dạy nhạc. Vì vậy, đừng bỏ lỡ 8 bước đơn giản này để giúp bạn học piano hiệu quả tại nhà, và bạn sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ của mình!

Tuy nhiên, việc dạy bản thân cách chơi piano trở nên dễ dàng khi bạn đã biết những điều cơ bản về cách chơi piano hoặc bạn đã biết các nốt nhạc. Nếu bạn chưa biết gì về piano thì việc tự học ở nhà sẽ tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi bạn phải chăm chỉ hơn.

Các bước cơ bản để tự học piano tại nhà

1. Chọn đàn piano phù hợp

đúng nhạc cụ Tự học piano Bước đầu tiên là tìm nhạc cụ phù hợp để học.

Xác định ngân sách của bạn trước, sau đó sử dụng giá đó làm hướng dẫn để mua sắm xung quanh và mua hàng. Tùy vào túi tiền mà bạn có thể lựa chọn giữa đàn piano điện hay piano acoustic theo sở thích và điều kiện tài chính của mình. Bên cạnh những cây đàn acoustic hoàn hảo và lý tưởng để học đàn piano cổ điển, bạn còn có rất nhiều lựa chọn phù hợp từ những cây đàn piano điện.

Một cây đàn piano kỹ thuật số với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp cho những người học piano cơ bản. Ngoài ra, đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sáng tác và không yêu cầu điều chỉnh nhiều như đàn piano acoustic. Với đàn piano kỹ thuật số được tích hợp sẵn phần mềm hỗ trợ người học, giúp việc học piano cơ bản tại nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

2. Kiến thức cơ bản về trang bị đàn Piano

Khi bắt đầu học đàn piano hay bất kỳ loại nhạc cụ nào khác, bạn nên biết những thông tin cơ bản của sản phẩm này. Vì khi hiểu được cấu tạo của nó sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Tất nhiên, nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao hơn khi tập thể dục hoặc chơi.

Những điều cơ bản về piano bao gồm:

 • Bàn phím: Một cây đàn piano thường có 88 phím trắng và phím đen, trong đó các phím trắng được gọi là phím tự nhiên và các phím đen được gọi là các phím có chức năng chơi các nốt hóa học. Chẳng hạn như dấu thăng (#) và dấu thăng (b), các phím đen được chia thành 2 nhóm phím đen và 3 nhóm phím đen.
 • Hợp âm: Hợp âm thường có 3 nốt trở lên, nếu bạn dùng 3 nốt làm bộ ba, dùng 4 nốt làm tứ, 5 làm ngũ tấu và 6 làm ngũ lục.
 • Hợp âm piano cơ bản: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano là – 7 hợp âm chính và 7 hợp âm thứ. Các hợp âm chính được biểu thị bằng CDEFGAB và các hợp âm thứ được biểu thị bằng Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

3. Làm quen với các nốt

Khi bạn biết vị trí của các nốt sẽ giúp các ngón tay của bạn luyện tập nhanh hơn và dễ dàng hơn khi di chuyển. Ngoài ra, bạn cần biết các nốt nhạc được viết ở đâu trên khuông nhạc để giúp bạn chơi nhạc dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn có thể tạo thẻ ghi chú để xác định các ghi chú trên khuông nhạc hoặc bạn có thể mua một cuốn sách giúp người mới bắt đầu học cách đọc ghi chú.

Có 7 nốt nhạc cơ bản lần lượt là A – B – C – D – E – F – G cho La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol. Đây là kiến ​​thức cơ bản mà tất cả những người mới học đàn đều phải biết dù tự học hay được đào tạo trong các trường nhạc.

8 Bước Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

8 Bước Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Hiệu Quả

4. Học các hợp âm cơ bản

Đây là nội dung quan trọng mà người tự học cần nắm vững và ghi nhớ. Một hợp âm bao gồm ba hoặc nhiều nốt được phát ra cùng một lúc, thông thường một hợp âm bao gồm hai hoặc nhiều nốt thứ ba. Các nốt trên nền hợp âm được gọi là các nốt chủ đạo. Các nốt khác được đặt tên theo quãng mà chúng tạo thành với nốt tonic. Để học hợp âm piano, bạn phải nắm vững các hợp âm cơ bản nhất, bao gồm:

Hợp âm trưởng (ký hiệu chữ cái viết hoa):

 • C (C trưởng): Do – Mi – Sol
 • D (de major): Re – Fa# – La
 • E (mi trưởng ): Mi – Sol# – Si
 • F (fa trưởng): Fa – La – Do
 • G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
 • A (a trưởng): La – Do# – Mi
 • B (thứ ) : Si – Rê # – Fa# Hợp

âm thứ (viết hoa theo sau chữ “m”):

 • Cm (thứ): Do – Mi (b) – Sol
 • Dm (d thứ): Rê – Fa – La
 • Em (thứ ): Mi – Sol – Si
 • Fm (fa thứ): Fa – La (b) – Do
 • Gm (min”): Sol – Si (b) – Re
 • Am (thứ): La – Do – Mi
 • Bm ( si thứ) : Si – Rê – Fa#

đó, bạn có thể chuyển sang các hợp âm nâng cao. Nhưng vì bạn mới bắt đầu tự học piano nên tốt nhất là bây giờ bạn nên tập trung vào các hợp âm trưởng và thứ và sau đó nâng cao hơn nữa khi bạn tiến bộ.

Sau Cách đặt ngón tay đúng cách

Học tập Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi piano là vị trí đặt ngón tay. Bạn phải biết vị trí các ngón tay của mình ở đâu cho đúng.

Có thể áp dụng các kỹ thuật đánh số: ngón cái là số 1, ngón trỏ là số 2, ngón giữa ngón út là số 3, ngón áp út là số 4, ngón út là số 5. ​​Cách này áp dụng cho cả 2 bàn tay, chú ý ngón áp út và ngón út, khi mới tập có thể gặp khó khăn với 2 ngón này do yếu nên thử bấm bằng các ngón tay khác Các phím có độ sâu như nhau Các

ngón tay cần phối hợp nhịp nhàng và cần tập trung cao độ để không mắc sai lầm Đồng thời trong quá trình đi các ngón tay phải đặt đúng vị trí đúng tư thế để quá trình học đạt hiệu quả

6. Tham khảo thêm các nguồn khác Hướng dẫn tự

học đàn Piano tại nhà không có thầy nên các bạn tham khảo thêm các phương pháp khác để giúp quá trình học hiệu quả hơn, các

bạn có thể sử dụng một nhiều phương tiện giảng dạy ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như sách, YouTube, v.v. Bạn cũng có thể xem các Bài học và video về piano cũng như các tài liệu trực tuyến để học chơi piano. Những tài liệu này cung cấp một công cụ học tập hữu ích để giúp bạn đạt được hiệu suất chơi piano của mình mục tiêu.

7. Luyện tập thường xuyên

Giống như bất kỳ nỗ lực nào bạn thực hiện trong cuộc sống, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Luyện tập mỗi ngày, Luyện tập khoảng nửa giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, hãy cố gắng học và chơi những bài hát đơn giản mà bạn thích. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không giỏi sẵn sàng chơi các bài hát. Yêu cầu quá cao. Đặt kỳ vọng cao dẫn đến thất vọng khi không được đáp ứng và dễ bỏ cuộc.

Nhiều người Dễ rơi vào trạng thái thiếu động lực, nhất là khi nản lòng. Bạn có thể tránh điều này bằng cách bật bài hát yêu thích của mình, hoặc ít nhất là bài hát yêu thích của bạn. Yêu cầu bạn bè hoặc người thân nghe bạn chơi đàn mỗi tuần một lần cũng có thể tạo động lực cho bạn. Nó cũng làm tăng sự tự tin của bạn khi biểu diễn trước khán giả, thậm chí là một lượng nhỏ khán giả.

Một hình thức tạo động lực khác là ghi lại quá trình chơi của bạn mỗi tuần. Bạn thậm chí có thể tạo video về màn trình diễn của mình để bạn có thể xem hành động và nghe màn trình diễn của mình. Điều này có thể cung cấp cho bạn một cách để đo lường tiến độ của bạn và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

tu hoc piano co ban

8. Tìm một người cố vấn

Khi chúng ta cố gắng hết sức mà vẫn thất bại, đôi khi chúng ta cần một người hướng dẫn trên hành trình của mình. Nếu gặp khó khăn trong việc tự học piano, bạn có thể thuê một người hướng dẫn trực tuyến hoặc trực tiếp.

Giáo viên ở đó để khen ngợi thành tích của bạn và sửa lỗi cho bạn. Một giáo viên cũng có thể dạy cho bạn những điều đúng đắn trong lần thử đầu tiên để bạn không hình thành những thói quen xấu trong các bài học piano và phải bỏ chúng sau này.

Một lợi ích khác của việc có một giáo viên piano là nó mang lại cho bạn động lực học tập. Bạn luôn muốn cho giáo viên của bạn thấy những gì bạn đã học được cho đến nay. Người hướng dẫn có thể khuyến khích, đưa ra lời khuyên và phê bình để giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn.

Một giáo viên piano cũng có thể hướng dẫn bạn duy trì nhịp điệu và nhịp độ chính xác khi học một bản nhạc khó. Ngoài ra, họ có thể giúp bạn suy nghĩ về những bản nhạc mà bạn có nhiều khả năng thích học và chơi đúng cách nhất.

tu hoc piano

Lời kết

Trên đây là “8 bước tự học piano tại nhà hiệu quả” mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Đây chỉ là những điều cơ bản sẽ giúp bạn tự học piano hiệu quả hơn. Thực tế còn rất nhiều cách học piano tại nhà hiệu quả khác.

Chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở bạn rằng dù bạn sử dụng phương pháp học tập nào thì ý chí và sự kiên trì của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Có những mặt tốt và xấu để tự học piano. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng không có gì đảm bảo rằng việc tự học sẽ đúng 100% về mặt kỹ năng.

Vì vậy, nếu bạn thực sự đam mê piano và muốn theo đuổi nó một cách nghiêm túc, bạn có thể tham khảo các trung tâm, trường dạy nhạc để học piano, hoặc thuê gia sư,.. để họ giúp bạn rút ngắn thời gian và tìm ra con đường học phù hợp. chinh phục trái tim bạn. hăng hái.

Facebook Comments

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   So giá Piano điện
   Logo
   Enable registration in settings - general
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0
   Shopping cart